ĐI TRUNG QUỐC CÓ CẦN HỘ CHIẾU KHÔNG? LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC CẤP HỘ CHIẾU?

ĐI TRUNG QUỐC CÓ CẦN HỘ CHIẾU KHÔNG? LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC CẤP HỘ CHIẾU?

Đi trung quốc có cần hộ chiếu không? Nếu có thì làm sao để được cấp hộ chiếu? Có lẽ là điều làm những ai lần đầu muốn xuất cảnh đến đất nước này hoang mang, vì không nắm rõ thủ tục.

Đi trung quốc có cần hộ chiếu không?

Hiện nay, có không ít người vẫn thường nhầm lẫn giữa visa và hộ chiếu, bởi thế họ luôn cho rằng cả hai là một, nhất là với những người chưa từng đặt chân ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Vì vậy, bạn cần phân biệt rõ rằng đây là hai loại giấy tờ hoàn toàn khác nhau. Trong đó, hộ chiếu chính là loại chứng từ cần có để việc xin visa được thông qua, bằng cách đóng mộc trực tiếp lên hộ chiếu.

Hộ chiếu được cấp dành để xuất cảnh ra nước ngoài

Việc làm rõ vấn đề trên sẽ là tiền đề giúp bạn có được đáp án cho câu hỏi: Đi trung quốc có cần hộ chiếu không? Lý do là vì hiện tại, chính phủ trung quốc vẫn chưa có chính sách cơi nới cho Việt Nam về việc nhập cảnh sang đất nước của mình. Cho nên, họ vẫn yêu cầu bạn phải có tấm vé thông hành visa trước khi đến.

Và theo những gì vừa trình bày ở trên, để được cấp visa trung quốc bạn phải có hộ chiếu. Chính vì thế ta có thể kết luận: Nếu muốn đến trung quốc thì rất cần phải có hộ chiếu. Đây chính là thứ quan trọng không thể thiếu.

Làm thế nào để được cấp hộ chiếu?

Cũng như việc xin cấp visa, khi muốn có được hộ chiếu để đi trung quốc, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

  • Đơn xin cấp hộ chiếu được xin tại cơ quan chức năng có thẩm quyền.
  • 4 ảnh 4×6
  • Chứng minh thư có thời hạn trong vòng 15 năm trở lại, với hình ảnh và các con số còn nguyên vẹn, không bị rách và mờ.

Đến đây, thay cho thắc mắc đi trung quốc có cần hộ chiếu không, bạn sẽ có một câu hỏi khác cần được giải đáp, chính là nên đến đâu để xin cấp hộ chiếu?

Trong vấn đề này, đáp án chính xác nhất dành cho bạn đó là hãy mang theo bộ hồ sơ đã chuẩn bị từ trước, đến cơ quan Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của Việt Nam tại tỉnh thành mà mình đang cư trú yêu cầu được cấp hộ chiếu.

Đến phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Việt Nam để xin cấp hộ chiếu

KINH NGHIỆM XIN VISA TRUNG QUỐC

Trong đó, kể từ khi tiếp nhận hồ sơ, đến khi hộ chiếu được cấp sẽ có thời gian không

quá 7 ngày. Như vậy, đi trung quốc có cần hộ chiếu không? Làm thế nào để được

cấp hộ chiếu? Mọi thứ đã được giải đáp quá rõ ràng. Việc của bạn bây giờ chính là hãy

tiến hành trình tự các bước xin cấp hộ chiếu như trên, để chuẩn bị cho quá trình xuất

cảnh của mình.

Xem thêm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *