CÔNG VĂN BẢO LÃNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠM TRÚ

Khi người nước ngoài muốn đến Việt Nam nhập cảnh và tạm trú, điều kiện đầu tiên bắt buộc phải có chính là công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam. Cũng giống như khi người Việt Nam muốn ra nước ngoài cần phải có visa thì đối với người nước ngoài khi muốn nhập cảnh tại Việt Nam yêu cầu cũng tương tự như vậy. Công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú là gì và thủ tục để xin công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú như thế nào. Một số thông tin sau sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú là một văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh- Bộ Công an Việt Nam ban hành nhằm chấp thuận người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Theo đó, chỉ khi nào được cấp công văn này thì người nước ngoài mới được phép dán thị thực nhập cảnh, tạm trú tại Việt Nam với những mục đích đúng đắn.

cong van bao lanh cho nguoi nuoc ngoai tam tru o viet nam

Thủ tục để xin công văn bảo lãnh người nước ngoài tạm trú ở Việt Nam bao gồm những bước sau :

  • Bước 1 :

Người bảo lãnh điền thông tin vào mẫu tờ khai nếu trên, đồng thời phải có xác nhận của công an phường xã nơi người bảo lãnh thường trú. Lưu ý khi điền vào mẫu tờ khai này cần điền đầy đủ vào các mục đã được in sẵn.

Thông thường, đối với mẫu giấy bảo lãnh cho người nước ngoài tại Việt Nam gồm các phần như người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Điền rõ họ tên, giới tính, năm sinh, nghề nghiệp, quốc tịch ở các phần này.

cong van bao lanh cho nguoi nuoc ngoai tam tru o viet nam

Đồng thời trong mục nội dung bảo lãnh cần phải khai rõ địa chỉ thường trú của người nước ngoài sau khi đến Việt Nam.

  • Bước 2 :

Nộp hồ sơ và nhận giấy hẹn của Cục quản lý xuất nhập cảnh    ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng.

  • Bước 3 :

Nhận công văn từ Cục quản lý xuất nhập cảnh và thông báo cho người nước ngoài.

Cụ thể, nội dung trong công văn bảo lãnh cho người nước ngoài bao gồm : thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh ; thông tin cá nhân của người xin thường trú tại Việt Nam và thời gian nhập cảnh và lưu trú của người đó.

CÁC BƯỚC ĐỂ LÀM THỦ TỤC XIN THƯ MỜI NHẬP CẢNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Nếu như bạn còn điều gì thắc mắc về thủ tục xin công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam. Hãy liên hệ đến Công ty TNHH Visa Bảo Ngọc, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ visa và giải quyết các vấn đề xuất nhập cảnh. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn và giúp đỡ bạn.

LIÊN HỆ:

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook: htpp: //facebook.com/visabaongoc

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *