BẬT MÍ KINH NGHIỆM XIN VISA TRUNG QUỐC TỪ A ĐẾN Z

BẬT MÍ KINH NGHIỆM XIN VISA TRUNG QUỐC TỪ A ĐẾN Z

Trước mỗi chuyến đi xa thì điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là tìm hiểu về kinh nghiệm du lịch cũng như những thủ tục liên quan cho chuyến đi của mình. Trong bài viết dưới đây, dichvu-visatrungquoc.com xin chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm xin visa Trung Quốc dễ dàng từ A đến Z để bạn tham khảo và có được chuyến đi dễ dàng và an toàn nhất nhé.

CHUẨN BỊ HỒ SƠ LÀM VISA TRUNG QUỐC ĐẦY ĐỦ

Bước chuẩn bị hồ sơ làm visa Trung Quốc là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị hồ sơ sao cho thật chu đáo để có được visa Trung Quốc tốt nhất. Dưới đây là những thủ tục kèm theo những yêu cầu làm visa Trung Quốc cho bạn:

1. Passport: còn thời hạn 6 tháng trở lên, bản chính hộ chiếu còn trang trống và 1 bản photo, công chứng khổ A4.

2. CMND: Bản chính và photo công chứng khổ A4

3. Tờ khai visa cùng 02 hình thẻ: 1 tờ khai visa nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (V2013) cùng 1 tấm hình thẻ (4x6cm, phông trắng) được chụp trong vòng 6 tháng trở lại dán trên tờ khai.

Điền trực tiếp tại đây, nhấn print để export file .pdf, in ra và dán ảnh 4×6. Ảnh thẻ 4×6 còn lại thì kẹp chung vào hồ sơ.

4. Hợp đồng lao động còn thời hạn (bản chính, tiếng Anh hoặc song ngữ, và photo công chứng)

5. Sao kê lương 3 tháng gần nhất có dấu tròn đỏ của ngân hàng: phí tại VCB là 11k

6. Xác nhận công tác đóng dấu của công ty (tiếng Anh hoặc song ngữ)

7. Đơn xin nghỉ phép/Visa support form đóng dấu của công ty (tiếng Anh hoặc song ngữ)

8. Xác nhận tài khoản tiết kiệm 2.000USD: phí tại ACB là 50k

9. Lịch trình chi tiết: phải khớp với tất cả các booking kèm theo (tiếng Anh hoặc song ngữ)

10. Vé máy bay khứ hồi HCM – Hà Nội: e-ticket có dủ các thông tin như mã booking, thời gian bay, địa điểm đi và đến… In ra là xong

11. Vé bus khứ hồi Hà Nội – Nam Ninh (Trung Quốc): lịch trình của mình là đi Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng đường bộ, nên các bạn có thể tùy chỉnh phần này để đúng theo lịch trình của bản thân.

12. Booking hotel/hostel Agoda

LƯU Ý VỀ HÌNH THỨC THANH TOÁN

1. Phải đóng phí 60USD khi lấy Visa. Tổng Lãnh sự quán không chấp nhận tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng trực tuyến hoặc các loại thẻ tín dụng.

2. Không cần đến Ngân hàng Trung Quốc, địa chỉ: tầng 19, số 115 Toà nhà Sunwah đường Nguyễn Huệ, Quận 1 để nộp phí nữa. Cầm phiếu hẹn và đóng phí tại quầy số 5 ở Tổng LSQ và qua quầy số 4 đợi gọi tên lấy visa, biên nhận luôn.

NỘP ĐÚNG ĐỊA CHỈ CỦA ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG QUỐC

Dưới đây là thông tin và địa chỉ của đại sứ Quán Trung Quốc tại Việt Nam:

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội
Địa chỉ: 46 Phố Hoàng Diệu
Điện thoại: (04) 3 845 3736(General), (04) 3 733 4684(Political), (04) 3 823 5569(Consul&Visa)
Fax:(04) 3 823 2826(General), (04) 3 734 3700(Political), (04) 3 734 1181(Consul&Visa)
Website:http://vn.china-embassy.org/vn/

 

Lãnh sự quán Trung Quốc
Địa chỉ: 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Điện thoại: (08) 3 829 2457
Fax: (08) 3 829 5009
Điện thoại ngoài giờ: (08) 3 829 7338
Email: gcchinahcmc@hcm.vnn.vn

Hi vọng với những kinh nghiệm về xin visa Trung Quốc trên đây thì bạn hoàn toàn có thể nhận được một tấm visa Trung Quốc uy tín và chất lượng nhất. Nhanh tay liên hệ với dichvu-visatrungquoc.com nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì cần được giải đáp nhé!

Chúc các bạn có được một chuyến đi an toàn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *